Trường Đại học quốc tế Nhật Bản (IUJ)

0
195

Tìm hiểu trường Đại học quốc tế Nhật Bản (IUJ), đây là một trong các trường Đại học đầu tiên tại Nhật Bản có các khóa học giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh

 

Đi du học ở Nhật Bản với Đại học Quốc tế Nhật Bản (IUJ),  là một trường đại học nằm ở thành phố Minami-Uonuma trong tỉnh Niigata, Nhật Bản.
Đại học Quốc tế Nhật Bản là một trong các trường đại học đầu tiên tại Nhật Bản có các khóa học giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trường được thành lập vào năm 1982 với mục đích chủ yếu là cung cấp một nền tảng giáo dục cho các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới và làm việc hướng tới sự tiến bộ của thế giới. Đại học Quốc tế Nhật Bản cung cấp chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế, Quản lý công cộng và phân tích chính sách, nghiên cứu hòa bình quốc tế và quan hệ quốc tế, cũng như các chương trình quản trị kinh doanh MBA và kinh doanh điện tử. Đại học Quốc tế Nhật Bản hoàn toàn được chấp thuận và được công nhận bởi Bộ Giáo dục Nhật Bản.

Điểm nổi bật của Đại học Quốc tế Nhật Bản là thành phần học sinh vô cùng đa dạng, đến từ hơn 45 quốc gia với đại diện của đầy đủ 5 châu lục trên toàn thế giới. Hàng năm, trường đều tổ chức 2 sự kiện văn hóa lớn là “Open Day” vào học kỳ mùa thu và “ASEAN Night” vào học kỳ mùa xuân để học sinh của trường có dịp quảng bá văn hóa, đặc biệt là văn hóa ẩm thực, đất nước mình đến người dân địa phương.

Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản nằm ở khu vực địa lý đặc biệt của Nhật với tên gọi “Xứ Tuyết” (yukiguni), nơi có tuyết rơi rất dày vào mùa đông. Khu vực này cũng là nơi tập trung nhiều suối nước nóng (onsen) và khu trượt tuyết, là địa điểm du lịch phổ biến.

Thị trấn gần trường nhất là Urasa, cách trường khoảng 4 km. Tại đây có ga tàu hỏa Urasa, một trong những điểm dừng của Tàu cao tốc Joetsu (Joetsu Shinkansen). Đi bằng Tàu cao tốc từ Urasa đến thành phố Niigata mất 40 phút, và đến Tokyo là mất 100 phút. Đại học Quốc tế Nhật Bản có tuyến xe buýt thường xuyên chạy giữa trường với ga. Ngoài ra còn có một số tuyến xe buýt và tàu hỏa địa phương để đi đến những thị trấn lớn hơn ở lân cận như là Muikamachi hay Koide, nhưng nhìn chung giao thong công cộng là vô cùng hạn chế.

 

ĐĂNG KÝ HỌC

Đối với các sinh viên quốc tế, có 2 đợt nhập học vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Tuy nhiên, những sinh viên muốn xin học bổng của Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản được khuyên nên đăng ký ngay vào kỳ tháng 4.

CÁC TIÊU CHÍ

Những ứng viên đã đạt một trong những yêu cầu trên sẽ được xét tuyển dựa trên các tiêu chí sau đây:
* Thái độ đúng đắn trong học tập sau đại học, năng lực lãnh đạo và tài năng quản lý.
* Những thành tựu đã đạt được trong quá trình học đại học, tập trung vào năm thứ ba và thứ tư.
* Sự trưởng thành và ý thức rõ về mục đích của mình khi theo học tại đây. Ứng viên cần chứng tỏ được động lực để theo các chương trình này và có khái niệm về giá trị của nó trong sự nghiệp của mình.
* Những phẩm chất cá nhân phù hợp với các tiêu chuẩn và mục đích của chương trình học tại Đại học Quốc tế Nhật Bản

YÊU CẦU TỐI THIỂU

Đại học Quốc tế Nhật Bản công nhận những ứng viên có một trong những điều kiện sau đây là đủ tư cách đăng ký:
* Những ứng viên có bằng tốt nghiệp hoặc sắp nhận bằng tốt nghiệp của một trường đại học có uy tín với chương trình học 4 năm và đã hoàn tất ít nhất 16 năm trong quá trình học tập.
* Những ứng viên có ít hơn  16 năm học tập, với điều kiện có ít nhất 1 năm kinh nghiệm về nghiên cứu liên quan đến bằng cấp của mình tại một học viện và có tuổi tối thiểu là 22. Những ứng viên này phải nộp một công văn của học viện mà mình đã tiến hành nghiên cứu, tóm tắt nội dung nghiên cứu và thời gian nghiên cứu.
* Trong một số trường hợp, những ứng viên lấy bằng cấp từ một nước mà hệ thống giáo dục ở nước đó chỉ có 15 năm để hoàn tất bậc đại học mà không có kinh nghiệm nghiên cứu có thể được coi là hợp lệ dựa vào kết quả đại học của ứng viên đó.
* Những ứng viên đã hoàn tất chương trình 2 năm sau trung học (ở trường cao đẳng hoặc dạy nghề), có trên 2 năm kinh nghiệm làm việc, tuổi tối thiểu là 22, và nộp kèm một bài luận với chủ đề “ Những điểm độc đáo trong kinh nghiệm làm việc của tôi và những điểm này sẽ đóng góp thế nào vào chương trình học tại Đại học Quốc tế Nhật Bản

HỌC PHÍ VÀ CÁC KHOẢN HỌC PHÍ KHÁC

Học phí của chương trình MBA :1.900.000 Yên/năm
Học phí cho chương trình Quản lý thương mại Điện tử: 2.200.000 Yên/ năm
Phí đăng ký: 300.000 Yên
Học phí chương trình Anh văn(nếu có học) :530.000 Yên
Phòng ở cá nhân: 32.000 Yên/tháng
Phí vật dụng : 5.000 Yên
Phí học cụ 20.000 Yên/ tháng
Tiền ăn tại căng tin của trường: 40.000 Yên/ tháng

HỌC BỔNG CỦA TRƯỜNG

Đại học Quốc tế Nhật Bản có một số học bổng hạn chế cho các sinh viên không phải là người Nhật đang theo học tại trường. Một số học bổng được cấp từ một nguồn ở ngoài IUJ. Chẳng hạn như có học bổng Monbusho, học bổng ADB, học bổng IDB, học bổng MTYMSF và học bổng MIF. Để được nhận học bổng, sinh viên phải được đánh giá là xuất sắc.
Để đăng ký xin học bổng, sinh viên chỉ cần nộp “Đơn xin Học bổng tại IUJ”, và việc cấp học bổng sẽ do nhà trường quyết định.

CÁC KHOA ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG

Đối với các sinh viên quốc tế, có hai khoa: Khoa quản lý Quốc tế và Khoa quan hệ quốc tế.
Có 2 chương trình: chương trình MBA và chương trình Cao học quản lý thương mại điện tử. Mỗi năm khoa chỉ thu nhận 75 sinh viên. Chương trình được giảng dạy toàn bộ bằng tiếng Anh và là chương trình đầu tiên tại Nhật được Bộ giáo dục ủy nhiệm.
Chương trình Cao học Quản lý thương mại điện tử: Bao gồm các môn học chính và các môn phụ
Các môn học chính:
Quản lý kinh doanh.
Nền tảng của Công nghệ Web.
Đề án thương mại điện tử.
Các chiến lược Công nghệ thông tin và Hoạch định chính sách.
Quản lý dự án.
Tiếp thị điện thoại di động.
Hệ thống mạng.
Các hoạt động và việc Quản lý dây chuyền cung ứng.
Các môn nhiệm ý:
Quản lý Mối quan hệ khách hàng
Thiết kế Cơ sở dữ liệu và Chiến lược quản lý.
Tiếp thị trên Internet.
Luật lệ trong môi trường Vi tính.
Việc thành lập doanh nghiệp và phát triển doanh nghiệp mới.
An toàn và quản lý giao dịch.
Quản  lý chiến lược vòng quay tiền mặt.
Hệ thống kinh doanh được hỗ trợ bởi Web.
XML và các ứng dụng kinh doanh.
Công nghệ và đánh giá kinh doanh.
Chương trình MBA:  Chương trình MBA học trong 2 năm, với các bộ môn bao gồm các phân môn như sau:
Các bộ môn về tài chính.
Môn về công nghệ thông tin và quản lý vận hành.
Các môn về quản lý.
Các môn về kế toán và thuế.
Bộ môn về Luật kinh doanh quốc tế.

Khoa Quan hệ Quốc tế

Chương trình của khoa quan hệ quốc tế có mục tiêu cung cấp cho sinh viên những hiểu biết về một môi trường quốc tế đang chuyển biến một cách nhanh chóng và những tác động lên vùng Châu Á Thái Bình Dương.
Chương trình Cao học về Quan hệ quốc tế bao gồm các bộ môn sau:
+ Bộ môn chính:  Dẫn luận về Quan hệ quốc tế.
+ Các Hội thảo nâng cao: các Hội thảo nâng cao I, II và III.
+ Các môn nhiệm ý:
Chính trị Quốc tế.
Kinh tế Quốc tế.
Văn hóa và xã hội so sánh.
Khu vực và các quốc gia.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here