Đại học Tohoku – Nhật Bản

0
211

Đi du học tại trường Đại học Tohoku là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên trên thế giới. Đại Học Tohoku là một trong năm trường ĐH danh tiếng ở Nhật Bản

Với số lượng tiến sĩ hàng năm tốt nghiệp tại trường lên đến 500 người. Với uy tín ấy, trường trở thành trường Đại học có số lượng tiến sĩ tốt nghiệp hàng năm nhiều nhất Nhật Bản.

Năm 2009, trường là một trong 13 trường đại học được lựa chọn bởi chính phủ Nhật Bản để các lãnh đạo quốc tế có được nền giáo dục đại học tại Nhật Bản. Chương trình này được gọi là Đề án toàn cầu 30, có các khóa học trình độ quốc tế dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, cả ở cấp đại học và sau đại học.

Trong lịch sử giáo dục bậc cao của Nhật Bản, Tohoku là trường đại học đầu tiên tiếp nhận sinh viên nữ và sinh viên nước ngoài vào học, đúng với phương châm “mở cửa” của trường.

Giới thiệu chung

Đại học Tohoku nằm ở thành phố Sendai, tỉnh Miyagi trong khu vực Tohoku, Nhật Bản, là một trường Đại học quốc gia ở xứ sở Phù Tang. Đây là trường Đại học lâu đời thứ ba ở Nhật Bản và là một trong bảy thành viên của Đại học Quốc gia. Nơi đây được coi là một trong các trường Đại học hàng đầu ở Nhật Bản, và là một trong 50 trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Đại học Tohoku có 10 khoa và 15 trường Đại học với tổng số 17.949 sinh viên trong năm 2009.

Trong năm 2009, Đại học Tohoku là một trong 13 trường Đại học được lựa chọn bởi chính phủ Nhật Bản để các lãnh đạo quốc tế có được nền giáo dục tại Nhật Bản. Chương trình này được gọi là Đề án toàn cầu 30, có các khóa học trình độ quốc tế dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, cả ở cấp Đại học và sau Đại học. Tại Đại học Tohoku, sáng kiến này được gọi là Chương trình lãnh đạo toàn cầu trong tương lai (FGL).

Nguồn gốc của trường Đại học Tohoku là Meirin Yokendo, được thành lập như một trường y ở Sendai năm 1736. Nó được tổ chức lại một vài lần và sau đó trở thành trường Cao đẳng Y tế Sendai, đây là tiền thân của bộ phận y tế của trường Đại học.

Ngày 22 tháng 6 năm 1907, Đại học Tohoku được thành lập với tên gọi là Đại học Hoàng gia Tohoku bởi chính phủ Minh Trị, được thành lập chỉ sau Đại học Hoàng gia Tokyo (1877) và Đại học Kyoto (1897). Từ ngày thành lập, ngôi trường đã ủng hộ chính sách “mở cửa”. Điều này bắt đầu từ việc chấp nhận nữ sinh viên cũng như sinh viên nước ngoài trong các trường Đại học Nhật Bản.

Các khoa của trường

– Nghệ thuật và Thư tín
– Giáo dục
– Luật
– Kinh tế
– Khoa học
– Y học
– Nha khoa
– Khoa học dược phẩm
– Nông nghiệp
– Kỹ thuật
+ Cơ khí và Kỹ sư hàng không
+ Công nghệ thông tin
+ Ứng dụng Hóa học và Kỹ thuật sinh học phân tử
+ Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật
+ Xây dựng và Kiến trúc

Các chương trình học:
Đại học: Chương trình học Đại học của trường cho tất cả các khóa học là 4 năm, với ngoại lệ các khoa phải học sáu 6 năm như Cục Y tế của Khoa Y khoa, Nha khoa, Dược, dược Cục Khoa học Dược. Sinh viên được yêu cầu đối tượng trong Chương trình nghiên cứu. Những người đã hoàn thành chương trình và có được các khoản tín dụng cần thiết cho khóa học sẽ nhận được bằng cử nhân.

Thạc sĩ: Chương trình sau Đại học là tiến sĩ chương trình học phải 5 năm. Khi sinh viên hoàn thành năm đầu tiên hai của chương trình, họ nhận được bằng Thạc sĩ. Sau khi hoàn thành chương trình 3 năm còn lại, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng tiến sĩ. Sinh viên có thể chọn để chấm dứt nghiên cứu của mình theo chương trình Thạc sĩ. Trường Đại học Y và Nha khoa bao gồm các chương trình bốn năm. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Thạc sĩ (shushi-đi) sau khi các chương trình hai năm và mức độ 1 tiến sĩ (hakushi-đi) hoàn chỉnh sau khi hoàn thành, sau ba năm hoặc trong trường hợp các trường Đại học Y và Nha khoa 4 năm chương trình học.

Chương trình tiếng Nhật cho sinh viên Quốc tế: Đây là một chương trình mở cho sinh viên quốc tế và học giả tại Đại học Tohoku. Nó nhằm mục đích để cải thiện khả năng của học sinh tại Nhật Bản và các kỹ năng học tập cơ bản, và để giúp sinh viên quốc tế thích nghi với môi trường sống mới của mình. Chương trình này được tổ chức bởi Trung tâm cho sự tiến bộ của giáo dục Đại học và tổ chức tại Kita trường Kawauchi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here